Trại thỏ Quốc Cường - Địa điểm tin cậy của bạn.

Liên Hệ:

0702.771.771 - 0988.253.970 ( Mr. Chính) 

  


Đang truy cập: 24
Trong ngày: 868
Trong tuần: 5977
Lượt truy cập: 1964142

Chất lượng con giống và phục vụ
Tốt
Trung Bình
Xấu

Bản in

Những bệnh thường gặp ở thỏ và cách chửa trị
Lượt xem: 44374

Phòng và trị bệnh cho thỏ: Loài thỏ tuy thích ăn sạch, ở sạch, nhưng lại vướng rất nhiều thứ bệnh tật, trong đó có một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây lan nhanh.

 Các bệnh thường gặp ở thỏ là bệnh ngoài da, bệnh đường hô hấp, bệnh đường tiêu hoá và cả bệnh sinh sản nữa. Bệnh nhiều nhiều nhưng thuốc đặc trị lại hiếm. Đã thế do cơ thể thỏ yếu đuối lại mẫn cảm nên đối với thỏ cách phòng bệnh được coi là tốt nhất, cần thiết nhất. Vì rằng khi phát giác được bệnh thì bệnh đã vào giai đoạn nguy cấp, chữa trị bằng thuốc kháng sinh nhiều khi không những vô hiệu mà còn nguy hiểm khiến thỏ chết nhanh hơn.

Cách phòng bệnh tốt nhất là:

  • Chủng ngừa các bệnh truyền nhiễm theo đúng định kỳ như các bệnh ghẻ, cầu trùng …
  • Tạo môi trường sống sạch sẽ, ấm áp và thông thoáng. Tránh bị gió lùa, mưa tạt dễ gây cho thỏ bị các bệnh về đường hô hấp
  • Thức ăn phải sạch sẽ, không ôi mốc, nhiều chất dinh dưỡng

Kiểm tra sức khoẻ thỏ thường xuyên cho từng cá thể một. Những thỏ bị bệnh nên tách ra khỏi khu vực chăn nuôi để không lây cho các cá thể thỏ khác.

Sau đây là một số bệnh thường gặp và cách trị bệnh cho thỏ:

Bệnh cầu trùng

Bệnh cầu trùng do ký sinh trùng Eimeriastiedae có trong ruột và gan thỏ gây ra. Đây là bệnh hay lây, có thể giết chết hàng loạt thỏ trong trại và lây lan sang các trại thỏ khác quanh vùng, nếu từ đầu không có cách phòng trị kịp thời.

Tác nhân gây bệnh có trong phân thỏ nên dễ nhiễm qua thức ăn, nước uống và các vật dụng đặt trong chuồng thỏ. Thỏ ăn phải thức ăn này bị chướng bụng, mệt mỏi, bỏ ăn rồi tiêu chảy, sau đó bị chướng bụng.

Bệnh cầu trùng gây hại cho thỏ các lứa tuổi, nhưng với thỏ con thì nhiều nhất. Thỏ bị bệnh cầu trùng thời gian đầu không lộ ra triệu chứng nhiễm bệnh rõ rệ nên khó phát hiện, vì vậy đến lúc bệnh nặng thì khó chữa.

Phòng ngừa bệnh cầu trùng cho thỏ bằng cách cho chúng ăn những loại thức ăn sạch sẽ, không ôi mốc. Cỏ phải được rửa sạch hết các tạp chất; nước uống phải thay mới thường xuyên.

Điều trị với thuốc Trimethoprim – sulfa để diệt coccidia.

Bệnh xuất huyết

Bệnh xuất huyết cũng là bệnh hay lây từ thỏ bệnh sang thỏ khoẻ mạnh và có thể giết chết thỏ hàng loạt. Bệnh này xuất hiện lần đầu tiên trại Trung Quốc vào năm 1984 sau đó là truyền qua châu Âu và châu Mỹ.

Thỏ bị bệnh xuất huyết (Viral Hermorrhagic Disease – VHD) bị sốt cao, bỏ ăn, mau kiệt sức, chảy máu mũi rồi chết.

Bệnh gây ra do ăn một loại virus tương tự loại calicivirus, lây lan từ thỏ sang thỏ.

Hiện nay chưa có thuốc ngừa và điều trị bệnh này. Chỉ có cách phòng bệnh là khi phát giác có thỏ bệnh thì nên cách ly khỏi khu vực thỏ khoẻ mạnh để tìm cách chữa trị.

trị bệnh cho thỏ

Thỏ bị bệnh xuất huyết, chảy máu mũi

Bệnh sổ mũi

Bệnh sổ mũi còn gọi là bệnh cảm của thỏ cũng được coi là bệnh truyền nhiễm vì bệnh lây lan nhanh từ thỏ bệnh sang thỏ khoẻ mạnh trong một thời gian ngắn. Bệnh này hiện chưa có thuốc đặc trị.

Triệu chứng của bệnh là thỏ ưa hắt hơi, khó thở, nước mũi chảy liên tục, đôi khi có lẫn lộn mũ. Thỏ bệnh thường dùng hai bàn chân trước của nó dụi vào mũi nên lông hai bàn chân bị ướt bết dính với nhau nên có vẻ cứng đơ, thỏ bỏ ăn, lông xù và thích chui vào góc kẹt mà nằm.

Nguyên nhân là do thời tiết thay đổi đột ngột, ngày nóng đêm lạnh. Nơi nuôi thỏ lại thường xuyên có gió lùa, gió lạnh tạt vào … Vì vậy, cần cho thỏ ở nơi ấm áp. Nên nuôi cách ly thỏ bệnh, nhỏ mũi cho chúng và sưởi ấm nhiều  ngày với bóng điện tròn hy vọng sẽ hết bệnh.

trị bệnh cho thỏ

Bệnh của thỏ lây lan nhanh, nguy hiểm

Bệnh tiêu chảy

Bệnh tiêu chảy của thỏ là bệnh rất thường gặp và khi phát hiện được bệnh thì bệnh đã nặng, rất khó trị. Bệnh này xảy ra nhiều nhất cho thỏ con và cả thỏ lớn.

Có nhiều nguyên nhân khiến thỏ bị bệnh này:

  • Tiêu chảy do thức ăn: Do thức ăn, nước uống không hợp vệ sinh: như rau cỏ cắt về không rửa sạch và phơi ráo nước. Có khi khẩu phần ăn thiếu hẳn chất xơ (cỏ khô) hoặc qua nhiều chất bổ dưỡng
  • Tiêu chảy do nhiễm khuẩn: Thức ăn nước uống có vi khuẩn Eschrischia coli.
  • Tiêu chảy do môi trường sống: Chuồng trại quá trống trải nên lạnh lẽo về đêm. Do thỏ (thỏ con) bị stress vì quá sợ hãi vì tiếng ồn của động cơ, của người qua lại đông đảo (gần chợ, gần trường học, hoặc trẻ con lui tới chuồng thỏ nghịch phá …)

Phòng bệnh bằng cách gìn giữ khu vực nuôi thỏ được ấm áp. Những lúc bên ngoài trời mưa to gió lớn, và đêm lạnh lẽo thì nên buông rèm sáo để môi trường sống của thỏ được ấm áp. Tránh làm cho thỏ lo sợ. Không nên thay đổi thức ăn đột ngột. Khẩu phần ăn phải có chất xơ và thức ăn phải hợp vệ sinh.

Khi phát hiện thỏ có triệu chứng bị bệnh tiêu chảy như mệt mỏi, đau bụng, lông xù, phân lỏng và hôi thì nên nuôi cách ly. Chỉ cho thỏ bệnh ăn cỏ khô, uống nước sạch (nếu nước đun sôi càng tốt) tạm ngưng cho thỏ bệnh ăn rau cỏ tươi, kể cả thức ăn viên và ngũ cốc trong vài ngày xem sao … Đồng thời tổng vệ sinh chuồng trại và theo dõi sức khoẻ của những con thỏ khác. Đó là cách phòng ngừa.

Dùng thuốc trị tiêu chảy cho thỏ uống hay chích.

Bệnh ghẻ

Bệnh ghẻ là bệnh hay lây, một vài con thỏ trong trại bị bệnh này thì không bao lâu các con khoẻ mạnh xung quanh cũng sẽ bị lây, và khi bệnh đã trở nặng thì rất khó trị.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh này:

Do loài ký sinh là ve Cuniculi thường sống chui rúc trong tai thỏ. Cũng do các loại ký sinh khác như Sarcoptes scabiei chẳng hạn. Ký sinh trùng sẽ sinh sôi nẩy nở nhanh khi môi trường sống của thỏ quá ướt át, ẩm thấp, rau cỏ cho thỏ ăn vừa dơ bẩn, vừa ướt …

Ký sinh trùng bám chặt vào gốc lông thỏ ở vành tai, các kẻ chân rồi khoét sâu vào da để hút máu. Trước hết, chúng tạo nên những đám vảy nhỏ sần sùi ngoài mặt da, sau đó vết ghẻ lan rộng dần khiến trụi hết lông từng mảng.

Bệnh này gây cho thỏ lúc nào cũng cảm thấy bị ngứa ngáy khó chịu, đến nổi bỏ cả ăn cả uống. Chúng ngồi một chỗ đưa cao hai bàn chân trước lên vuốt tai (gãi) nên ký sinh trùng từ tai (nơi xuất phát) mới có cơ hội tốt lây sang các kẻ ngón chân, vốn thường nhớp nháp và ướt áp do sàn chuồng ướt và bẩn.

trị bệnh cho thỏ

Thỏ bị bệnh ghẻ

Và, từ đó bệnh lây lan dần khắp mình thỏ, nhưng nặng nhất vẫn là hai bộ phận tai và kẻ ngón chân.

Nên cách ly thỏ mới chớm bệnh này nuôi riêng để chữa trị. Nếu bệnh mới phát (thấy thỏ ưa gãi tai) cách chữa trị cũng dễ. Chỉ khi bệnh quá nặng, trông con thỏ như bị cùi hủi thì mới bó tay mà thôi.

Cách chữa trị theo dân gian là dùng bàn chải nhỏ (bàn chải đánh răng) chà xát cho tróc vảy ghẻ, sau đó sát trùng ngày vài lần, và liên tiếp năm bảy ngày. Hoặc sau khi chà xát cho vảy ghẻ tróc hết, dùng bột lưu huỳnh trộn với nhớt máy hoặc dầy ăn bôi lên cho đến ngày vết ghẻ khô mặt.

Ngày nay, nhiều người sát trùng vết thương với cồn 90 độ, sau đó xức thuốc đỏ hay thuốc xanh.

Phòng ngừa bệnh ghẻ bằng cách giữ môi trường sống của thỏ được khô ráo; thức ăn xanh như rau cỏ tươi cần được rửa sạch và hong gió cho ráo nước mới cho thỏ ăn.

Bệnh bọ chét

Bệnh bọ chét của thỏ bị lây từ chó mèo sang. Bệnh do nhiều loại ký sinh trùng gây ra, trong đó có Ctenocephalides canis. Bệnh này cũng gây cho thỏ chứng ngứa ngáy khó chịu, trên mình lông cũng bị rụng từng mảng như khi bị bệnh ghẻ và ốm yếu dần do mất máu.

Thỏ bị bệnh này cũng biếng ăn, thân gầy gò kiệt sức dẫn đến chết mòn.

Phòng ngừa bằng cách ngăn ngừa triệt để chó mèo, không cho chúng xâm nhập và lai vãng gần khu vực nuôi thỏ. Tốt nhất là điều trị bệnh ve và bọ chét cho chó mèo và cả thỏ bệnh. Đồng thời phải làm vệ sinh chuồng trại cho sạch sẽ. Xịt thuốc trừ bọ chét của chó mèo lên mình thỏ đang bị bọ chét tấn công.

Bệnh ăn lông

Thỏ có tật ăn lông của chính nó và ăn lông của thỏ khác nuôi chung đàn. Bệnh này chưa rõ nguyên nhân, có thể là do khẩu phần ăn thiếu bổ dưỡng, hoặc do cơ thể nó đang thiếu trầm trọng một chất gì đó, chẳng hạn như gà công nghiệp ăn lông lẫn nhau là do thiếu rau tươi trong khẩu phần ăn.

Lông vào miệng thỏ nếu số lượng nhiều dễ gây tắc nghẽn đường ruột khiến nhu động ruột yếu dần. Thỏ bệnh thường ủ rủ, hơi thở nặng nhọc khó khăn, biếng ăn, thỉnh thoảng nghiến răng, đi tiêu ít phân, viên phân nhỏ, hoặc lỏng, đôi khi có nhớt lầy nhầy. Nếu không có cách chữa trị kịp thời thỏ sẽ chết sau vài ba ngày.

Phòng ngừa bằng cách nuôi cách ly những con thỏ có triệu chứng ăn lông. Và điều trị bằng cách cho thỏ uống nước trái thơm (trái dứa) để dễ thông ruột. Hiện nay tại nước ta chưa có thuốc đặc trị bệnh ăn lông này cho thỏ.

Bệnh giun sán

Có nhiều loại giun sán sống ký sinh trong ruột thỏ. Giun sán nói chung xâm nhập vào ruột thỏ qua thức ăn nước uống có lẫn trứng hoặc ấu trùng, sau đó sinh sôi nẩy nở ra nhiều và giết hại thỏ.

  • Giun tròn: Sống ký sinh trong ruột thỏ, ăn hết chất dinh dưỡng nuôi sống thỏ khiến thỏ bệnh suy kiệt sức lực dần do thường xuyên đau bụng, bỏ ăn nên xù lông, dáng mệt mỏi trông thảm hại. Nếu số lượng giun nhiều có thể gây chứng tắc ruột khiến thỏ bị chết. Nhưng thường thì có một số lượng giun và trứng bị lực nhu động của ruột thỏ tống khứ bớt ra ngoài qua ngã hậu môn. Và vòng đời của chúng lại tiếp tục.
  • Sán lá gan:  Sống ký sinh ở gan thỏ như loài Fasciola Hepatica, F. Gigantica có nhiều trong loài ốc nước ngọt ở các đầm lầy và đồng cỏ ngập nước tù đọng. Ấu trùng của sán xâm nhập vào ruột thỏ cũng qua đường tiêu hoá do ăn phải cỏ có trứng và ấu trùng sán bám vào.

Phòng ngừa bệnh giun sán bằng cách cho thỏ ăn rau cỏ đã được rửa sạch nhiều nước. Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ và giữ gìn khô ráo.

Điều trị bệnh giun cho thỏ bằng thuốc Piperazine và điều trị bệnh sán lá gan cho thỏ bằng thuốc Thiabendazol hay Praziquantel.

Ngoài những bệnh thường gặp vừa kể trên, thỏ còn vướng phải nhiều thứ bệnh tương tự như các loài động vật khác như: viêm vú, viêm tinh hoàn …

Có điều nhiều bệnh ta có thể chữa trị lành được, nhưng gặp trở ngại là chi phí bệnh khá cao, tốn kém gấp nhiều lần giá trị con thỏ. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi là nên dồn công sức vào việc ngừa bệnh cho thỏ. 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
20-01-2022 19:34:55 nguyễn khánh hà 0929029073

em mới mua thỏ về hôm trước, thỏ em cứ hắt hơi rất nhiều khoảng 5-10s là nó hắt hơi 1 lần ạ! và chảy chất nhầy ra nữa, nhưng khi thả ra vườn để cho nó chơi thì lâu lâu mới hắt hơi 1 lần ah! ko biết bị gì nữa ạ! em có nuôi 2 bé 1 bé cái 1 bé đực ạ! mà bé cái mới hay hắt hơi và sổ mũi và đi tiểu ra màu trắng, đỏ nữa ạ! ko biết nó bị gì nhưng mong mọi mgười tư vấn và giúp đỡ ạ!

Trả lời

 
14-02-2020 18:02:38 0977413032

Thỏ nhà tự nhiên ăn nhiều hơn, mà ăn xong là nằm dài ra không chạy nhảy nữa có phải bị bệnh ko ạ


Trả lời

 
09-07-2018 20:30:55 Nguyễn công lập/0907088973

Ad ơi cho em hỏi thỏ nhà em mới mua về để chăm sóc nó ăn như heo v nằm phè phỡn có cái dạo này nó thích chui vào góc kẹt để nằm và k còn năng đông nữa ad cho em hỏi thỏ em bị j v ạ em cám ơn

Trả lời

 
01-05-2018 19:16:06 0962958638

Thỏ nhà em lông xùi tai ấp xuống chữa tri thế nào được a 

Trả lời

 
16-04-2018 19:58:45 0978572549

Thỏ nhà mình tai có những mảng trắng giống như bị nấm, hay lấy 2 chân trước để gãi lên tai lên mặt . Là bị bệnh gì và cách chữa thế nào hả ad?

Trả lời

23-08-2018 09:38:00 01238454074

Bị ghẻ, bạn mua thuốc Vimectin chích là khỏi b nhé

Trả lời


 
06-03-2018 19:29:59 01674539438

thỏ em ko biết sao tự dưng nó lăn bò trên mặt đất rồi chết ko biết bị bệnh gì..


Trả lời

 
27-12-2017 19:04:12 01648553411

Thỏ nhà mk tự nhiên bị sưng ở mắt.thấy mất lông và có vài vết sần màu trắng .như vậy là bị s ak

Trả lời

 
29-11-2017 08:35:16 01688926753

thỏ nhà m 2 ngày nay k thấy đi vệ sinh dọn chuồng k thấy phân mà chỉ đi tiểu thôi ng thì gầy đi k biết bị sao và chữa ntn ạ?

Trả lời

 
26-11-2017 17:39:43 01684874272

Tho bi mat to mat nho thi bi gi

Trả lời

 
26-10-2017 05:31:52 0967549849

Thỏ con hơn 20 ngày tuổi đã biết ăn, tự dưng yếu dần , nằm xoài ra r chết là bệnh gì. Cách phòng và chữa trị như thế nào ạ ?

Trả lời

 
Đọc thêm
29-09-2017 06:37:59 0983761527

Thỏ ăn bình thường mà tự nhiên chết là bị sao hả ad


Trả lời

 
12-09-2017 10:45:04 0985256934

tho nha em tai co lo nhu bi chuot can xin hoi la benh gi

Trả lời

 
12-09-2017 10:41:40 0985256934


Trả lời

 
31-07-2017 20:39:23 0975498541

Tôi muốn mua thuốc MATAVET để điều trị cho thỏ con mà khu vực tôi ở ko có 

Trả lời

23-09-2018 11:15:50 0975085629

Bạn cần thuốc gì của matavet thì liên hệ với mình nhé! 0975085626

Trả lời

02-11-2017 04:35:44 0931992152

Bạn đến các tiệm thuốc tây hoặc đến trạm y tế gần nhất ko thì đến thẳng bệnh viện để mua

Trả lời


 
29-06-2017 07:59:40 0986564838

thỏ nhà e cứ nằm ườn ra , không nhúc nhích , nhưng vẫn thở bình thường e k bết em ấy bị làm sao nhữa ạ !?

Trả lời

 
05-06-2017 21:05:40 01648586606

Thỏ em bị dực kinh phông làm sao trị đc z anh

Trả lời

 
02-06-2017 22:10:31 nguyễn quốc phong

Cho em hỏi thỏ đang khỏe mạnh không bệnh bỗng gục đầu bỏ ăn mắt lờ đờ là bị sao có cách chữa không anh

Trả lời

 
26-04-2017 21:01:07 01666465688

Ad cho e hỏi la thỏ to bị bệnh mới nửa ngày thôi mà đã chêt rồi thì loại bệnh đấy là bệnh gì vậy ad

 

Trả lời

 
08-04-2017 22:35:42 01676222975

em nuôi thỏ khi nho kg sao, lông mướt khi tách mẹ khoản 1 tháng  từ đó lông rụng dần, còi cọc. xin hỏi thỏ bị bệnh gi, và chữa thến nao 

Trả lời

 
07-04-2017 11:36:33 0988699415

E nuôi đàn thpr mà sao có mấy con giấy tai nó kín hết luôn là sao z akj có cách nào chữa chị đk k

Trả lời

09-05-2017 19:52:05 0965058286

Chữa sao hả bạn

Trả lời

02-05-2017 19:24:24 01265304629

Bi ghe do ban. Thuốc re tiền lắm.

Trả lời


 
06-04-2017 23:51:04 0978285911

em nuôi được mấy em thỏ.. Có 1 em lúc nhảy cứ như kiểu bị cuồng chân ạ không biết liẹu có bị gì không ạ


Trả lời

 
27-03-2017 11:03:32 Nguyễn thêm 01662508778

Nhà em nuôi được 60 con..
Nhưng lông của nó cứ tự nhiên rụng hết. không biết bị bệnh gì..
Cho e hỏi giờ em cho nó uống thuốc gì cho hết ạ

Trả lời

 
26-03-2017 16:31:49 0962995427

Tho nha e bi so mui nhung dang co bau  k tiem dc co aj bjt cach hay thuoc j k chj minh voi

Trả lời

 
09-03-2017 14:06:19 triệu Thắng 0982684048

cho minh hoi toi nuoi khoảng 20 nai thỏ dẻ rat tót nhưng cứ bị benh ỉa chảy bụng chướng hơi bỏ ăn là chét 100% hỏi có thuocs dặc trị và phòng bẹnh như the nào ? xin cảm ơn 

Trả lời

23-08-2018 09:42:08 01238454074

Bạn mua thuốc Lin Spec5/10. Đây là thuốc trị sổ mũi nhưng bị tiêu chảy cho uống rất hiệu quả bạn nhé.

Trả lời

02-06-2017 22:12:55 01646148522

Bạn có thể hai đọt ổi cho ăn mau hết lắm

Trả lời


 
18-02-2017 12:05:37 0988569120

xin cho e hỏi thỏ nhà e nọ hơi bị xù lông, gầy gầy, mắt hơi trắng ra thì xin cho hỏi nó có phải mắc bệnh trùngcầu không ạ, và nếu bị chữa bị làm sao

Trả lời

 
09-02-2017 21:50:32 01883828817

Thỏ nhà e nhìn có vẻ buồn buồn không được lanh như trước, biếng ăn nữa. Như vậy, thỏ có sao không ạ?

Trả lời

 
28-01-2017 22:09:02 0976470222

 benh day hoi o tho con mot tuan tuoi nguyen nhan va cach chua

Trả lời

 
22-01-2017 11:42:40 0939247097

Thỏ nhà em mắt bị đổ rèn nhiều. Đóng hiếp mắt lại lun... thì phải chửa trị sao ak. E có lấy thuốt nhỏ mắt của người nhỏ cho thỏ thử mà k thấy hiệu quả

Trả lời

 
03-01-2017 11:47:04 01203435842

Bạn cho mình hỏi, mình nuôi 2 con, 1 lông trắng, 1 lông nâu mà sao con lông trắng bị rụng lông hoài z, còn con nâu thì k có

Trả lời

28-10-2017 20:07:55 0971025019

mk cũng nuôi 2 con, con nâu bị rụng, còn con trắng thì không. không bị nó bị bệnh gì nữa

Trả lời


 
02-01-2017 19:01:39 0975868770

Chào bạn thỏ nhà mh bỏ ăn,gầy,thở khó và bị ở giai đoạn mang thai là bệnh j vậy bạn

Trả lời

 
24-12-2016 21:02:00 0911955207

Chào bạn!  Mong bạn chỉ giúp; thỏ nhà mình bị tiêu chảy lúc đầu phân lỏng, cho uống sulfaquinoxanin thì khô phân nhưng hôm sau phân lại bị lỏng và có thêm nhớt màu hơi vàng,  bỏ ăn và chết mong bạn chỉ giúp mình cách phòng và điều trị.  Mình xin chân thành cảm ơn 

Trả lời

 
13-12-2016 22:13:05 0977705615

thỏ mang thai bao nhiêu ngày thì đẻ,

Trả lời

19-12-2016 14:00:40 0963216307

28-32 ngay b nhe

Trả lời


 
12-12-2016 19:54:30 01693722108

thỏ con  nhà mình bị đứt một chút thịt ở chân chảy máu nhiều .phải làm sao để thỏ mau lành vết thương

Trả lời

 
09-12-2016 09:58:36 0972801498

Thỏ nhà mình có mụn bọc to đỏ ở khuỷu chân ko đi lại đc xin hỏi đó là bệnh gì vậy???? 

Mong bạn giúp đỡ nếu có zalo bạn cho mình xin để gửi ảnh.... 

Zalo mình là 0972801398  hơặc gmail hoangloanth.vn@gmail.com

Cảm ơn bạn

Trả lời

02-11-2017 04:39:34 0931992152

Thỏ nhà bạn đang bị ghẻ đó
Bạn vào các web để biết thêm cách chữa trị nhé

Trả lời


 
09-12-2016 09:30:02 01204564097

Thỏ nhà mình đang có thai, nhưng giờ lại bỏ ăn và đi phân lỏng màu đục như màu lông của thỏ. Xin hỏi thỏ bị bệnh gì và phải chữa ra sao ạ?? 

Trả lời

 
06-12-2016 14:09:05 0978399028

tho nha  minh cho con bú khoảng 20 ngay dạ vú bị cúng màu dỏ xin hoi benh gí cách phong tri

Trả lời

 
29-08-2016 14:18:20 0988166063

thỏ nhà mình tự nhiên lăn ra chết k rõ nguyên nhân. vậy chữa thế nào

Trả lời

 
20-06-2016 05:19:31 01648925646

Thỏ nhà mình hai bên mép và dưới căm lúc nào cũng bị ướt lông, phần lông dưới cằm còn có màu xám đen sau đó rụng dần rồi chết. Đã chích vermectin nhưng không khỏi. Bây giờ phải chữa thế nào ạ. 

Trả lời

 
16-05-2016 15:47:38 Cao Hà

thỏ con nhà mình sinh được khoảng 7 ngày nay, tự nhiên thấy thỏ con lần lượt bị chướng bụng khoảng 2 ngày sau đó thì chết. Xin cho mình hỏi nguyên nhân là vì sao. có cần cách ly chúng không

Trả lời

 
04-04-2016 16:36:18 01217534386

Thỏ nhà em vài ngày nay , ở cổ nỗi mụt nước , giống bứu vậy , nhưng mềm , màu đỏ , bộng ,  nên làm thế nào ạ . 

Trả lời

18-01-2017 19:27:23 01232332756

bạn chỉ mình cách chữa trị bệnh apse này với

Trả lời

25-11-2016 09:59:50 01684475361

Bệnh áp sê nha bạn.nhắn tin qua sdt 01684475361 để mk chỉ cách chữa tri

Trả lời


 
14-02-2016 22:03:54 01675506169

cho em hoi thuoc dung va  cach dieu tri nam tren tho newzelan nhu the nao ah...?

Trả lời

26-03-2017 16:36:13 0962995427

B mua thuoc nam o nguoi roi cho tho uong 1_2ngay la khoi

Trả lời


 
02-02-2016 22:00:02 01657425288

E nuôi 1 con thỏ , giờ nó k chịu ăn nằm 1 chỗ thì bị bệnh gì ạ 

 

Trả lời

07-03-2017 09:02:49 01654689495

nó muốn làm món bóp hoạc là xaÒ xả ớt đấy

Trả lời


 
16-12-2015 07:16:51 0907284255

Em có nuôi 1 con thỏ nhỏ làm thú cưng trong nhà. Gần đây thỏ con hay bị tình trạng nước dãi chảy, đầu quay quay khoảng 5, 6 giây lại hết. Tình trạng này xuất hiện 1 ngày 5, 6 lần. Cho e hỏi vậy là bị bệnh gì? Chỉ cho em cách chữa trị với. Em cảm ơn rất nhiều ạ!

Trả lời

07-03-2017 09:01:05 01654689495

nó muốn bị cắt cổ đấy bạn à

Trả lời

14-06-2016 13:47:37 01202900032

lam thit tho an di

Trả lời


 

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký


Từ khóa
Danh mục


TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU CÔNG TY | TIN TỨC  | LIÊN HỆ | HƯỚNG DẪN ĐẶT HÀNG | CHÍNH SÁCH MUA GIỐNG
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
                CAM KẾT        THANH TOÁN     LIÊN KẾT   THÔNG TIN
Thỏ giống tốt
Nhà cung cấp uy tín nhất
Giao hàng tận nơi
              Về Trại thỏ Quốc Cường
Chính sách của Trại Thỏ
Điều khoản mua bán hàng

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Copyright © 2010 - Trại thỏ Quốc Cường giữ bản quyền nội dung trên website này |  Trang trại: T5 - Hòa Ninh - Hòa Vang - Đà Nẵng

VPĐD: K109 Phạm Như Xương - Hòa Khánh Nam- Liên Chiểu- Đà Nẵng.                  ĐT: 0988.253.970- 01202.771771 

Email: traithoquoccuong@gmail.com